iCloud và những điều nhất định phải biết

iCloud, ứng dụng icloud là những khái niệm đã rất quen thuộc đối với người sử dụng Iphone, Ipad, Imac… Tuy nhiên không có nhiều người thực sự hiểu iCloud là gì và tầm quan trọng của iCloud. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về iCloud trong bài viết dưới đây.

iCloud, ứng dụng iCloud là gì?

iCloud, ứng dụng icloud là tên gọi hãng Apple đặt cho dịch vụ lưu trữ dạng đám mây trên các sản phẩm Iphone, Ipad, Imac…Dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Mỗi người dùng sẽ có 1 Apple ID đăng nhập iCloud. Dùng iCloud này đồng bộ hóa thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS đến máy tính. Các thiết bị của Apple sử dụng IOS 7 trở lên đều được tích hợp sẵn iCloud với khả năng bảo mật cực cao.

Hiện nay mỗi iCloud, ứng dụng icloud đều được cung cấp 5GB miễn phí cho người dùng thoải mái lưu trữ dữ liệu khi cần.


iCloud, ứng dụng icloud là dịch vụ lưu trữ dạng đám mây của Apple

iCloud, ứng dụng iCloud dùng để làm gì?

iCloud, ứng dụng icloud đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều khiển và sử dụng các thiết bị của hãng Apple. Thực chất đấy chính là một kho chứa vừa cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu nhưng cũng đồng thời có thể chia sẻ dữ liệu.

Nhờ có iCloud, ứng dụng icloud mà người dùng quản lí được thiết bị của mình một cách rất tiện ích và khoa học. Bạn có thể kiểm tra danh bạ, tài liệu, truy cập vào thư viện ảnh, thư viện bà hát hoặc các ứng dụng khác…Đặc biệt khi các thiết bị cùng truy cập 1 tài khoản iCloud thì có thể sao lưu đồng bộ hóa tất cả các dữ liệu.


iCloud, ứng dụng icloud giúp bảo mật cho điện thoại Iphone

iCloud, ứng dụng icloud còn có khả năng quản lí bảo mật dữ liệu tối đa nhất là khi điện thoại Iphone của bạn bị mất cắp. Khi người dùng Iphone tiến hành khóa tài khoản iCloud thì chiếc điện thoại sẽ mất hết các chức năng tiện ích, không thể sử dụng được nữa. Chính vì vậy, để tránh trường hợp quên iCloud của mình, người dùng cần lưu lại ID, password và email đăng kí.

Cách tạo tài khoản iCloud trên Iphone


Tạo tài khoản iCloud, ứng dụng iCloud

Để tạo tài khoản iCloud, ứng dụng icloud trên điện thoại Iphone, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Setting trên màn hình Home. Tiếp tục chọn vào mục iCloud
  • Bước 2: Thiết lập một tài khoản iCloud bằng cách thêm các thông tin: Name (tên). Apple ID (điền địa chỉ email tạo tài khoản iCloud, ứng dụng iCloud). Password (điền mật khẩu bao gồm 8 kí tự chứa số và chữ cái viết hoa).
  • Bước 3: Tiếp tục hoàn thành các thao tác khác: chọn câu hỏi bảo mật ở mục Security Questions và địa chỉ email dự phòng tại Rescue Email Address.
  • Bước 4: Tiến hành check mail đăng kí để xác thực tài khoảniCloud, ứng dụng iCloud
  • Bước 5: Sau khi đã thực hiện những bước trên, bạn sẽ nhận được 5GB lưu trữ miễn phí trên iCloud. Nếu muốn nhiều GB hơn thì cần trả phí. Hoàn thành, nhấn vào Done. Vậy là bạn đã tạo lập được tài khoản iCloud.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn thông tin về iCloud, ứng dụng iCloudkèm theo những điều cần biết. Hi vọng qua bài viết các bạn đã hiểu thêm về dịch vụ này và sử dụng chiếc điện thoại của mình một cách thông minh hữu ích hơn.